0 0911.491.218

Sản phẩm đang bán

Máy cắt cành trên cao 3 trong 1

  •  Hiệu: Tropic
  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • Bảo hành: 12 tháng

 

6.000.000 VND

5.500.000 VND

-8%

Máy cắt tỉa cành dùng lưỡi cưa cho phép chăm sóc cây cối và cây bụi cao mà không sử dụng thang. Nó được thiết kế để cắt ở mức 3-5 mét, nhờ đó mà loại bỏ các chi nhánh được an toàn và thoải mái. Độ sáng nhẹ và sự cân bằng hợp lý đảm bảo làm việc thoải mái và cắt đứt gãy thậm chí với độ dày đáng kể mà không cần giằng xích và cuộn.

Liên hệ

➢ Máy cắt cành trên cao Volga VS-4300 là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng để thay thế các thiết bị như thang hay máy nâng đưa người lên và sử dụng thiết bị cưa xích để cắt cành cây. Với ứng dụng rộng rãi, đa năng máy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiện thiết bị này đã có mặt tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc....

5.600.000 VND

5.400.000 VND

-4%

Máy cắt cành trên cao Cater MT330 là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng để thay thế các thiết bị như thang hay máy nâng đưa người lên và sử dụng thiết bị cưa xích để cắt cành cây. Với ứng dụng rộng rãi, đa năng máy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiện thiết bị này đã có mặt tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc. 

5.100.000 VND

4.530.000 VND

-11%

Máy cắt cành trên cao Dinyi LCS330 là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng để thay thế các thiết bị như thang hay máy nâng đưa người lên và sử dụng thiết bị cưa xích để cắt cành cây. Với ứng dụng rộng rãi, đa năng máy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiện thiết bị này đã có mặt tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc.

4.700.000 VND

4.500.000 VND

-4%

Máy cắt cành trên cao Husqvarna 327P5X là một chiếc máy nông nghiệp tốt nhất hiện nay là một trong những thiết bị tuyệt vời dùng để cắt cành và tạo tán cho cây trồng đồng thời cũng là những sản phẩm tốt để loại bỏ những cành nhánh cây khô trên cao.

19.300.000 VND

16.300.000 VND

-16%

Máy cắt cành trên cao Stihl HT75 là một sản phẩm của Stihl một trong những nhà sản xuất , sản phẩm được người Việt chúng ta rất ưa chuộng và luôn đánh giá chất lượng cao 

20.217.000 VND

Máy cắt cành trên cao honda GX35 Thái Lan là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng để thay thế các thiết bị như thang hay máy nâng đưa người lên và sử dụng thiết bị cưa xích để cắt cành cây. Với ứng dụng rộng rãi, đa năng máy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiện thiết bị này đã có mặt tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc.

7.900.000 VND

7.400.000 VND

-6%

Máy cắt tỉa cành trên cao Stihl HT-KM là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng để thay thế các thiết bị như thang hay máy nâng đưa người lên và sử dụng thiết bị cưa xích để cắt cành cây. Với ứng dụng rộng rãi, đa năng máy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiện thiết bị này đã có mặt tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc

Liên hệ

Máy cắt cành cây trên cao dùng pin (18V) Yato YT-85120 là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng để thay thế các thiết bị như thang hay máy nâng đưa người lên và sử dụng thiết bị cưa xích để cắt cành cây. Với ứng dụng rộng rãi, đa năng máy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiện thiết bị này đã có mặt tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc.

6.720.000 VND

4.900.000 VND

-27%

Kỹ thuật cắt tỉa cành cây na, mãng cầu

★★★★★

Kỹ thuật cắt tỉa cành cây na là một trong những điều cơ bản nhất cần phải được thực hiện một cách đúng đắn để cây na phát triển tốt và cho nhiều quả từ đó tăng lợi nhuận. Hãy cùng tôi tìm hiểu về kỹ thuật này nhé.

Cây na sau khi áp dụng kỹ thuật cắt tỉa cành na

Cây na sau khi áp dụng kỹ thuật cắt tỉa cành na 

Cây na hay còn được gọi cây mãng cầu là một loại cây ăn quả được yêu thích và trồng nhiều tại Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt và cho nhiều quả chúng ta phải biết chăm sóc cây mãng cầu mà một trong những biện pháp chăm sóc chúng chính là cắt tỉa cành na.

Lợi ích khi cắt tỉa cành na

Khi tiến hành cắt cành cho cây na đúng kỹ thuật chúng ta sẽ có ít nhất những lợi ích sau:

  1. Cây ra nhiều quả hơn và quả to hơn
  2. Cây phát triển tốt, tạo thành từng tán đẹp mắt và không lấn sang cây cạnh bên
  3. Giảm sâu bệnh từ đó giảm chi phí phun thuốc trừ sâu
  4. Giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn từ đó phân bón cho cây đạt hiệu quả tối đa

Cắt tỉa cành na vào tháng mấy 

câu hỏi nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng bạn có biết được rằng để trả lời câu hỏi này là bao nhiêu tâm huyết và kinh nghiệm của ông cha ta từng ngàn năm qua.

Như đã biết,Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới gió mùa điều đó có nghĩa là khí hậu thường xuyên thay đổi việc cắt tỉa cành na không đúng thời điểm dễ dàng dẫn đến việc cây na sẽ không kịp mùa thu hoạch, thậm chí là chết .

Vậy cắt cành na vào tháng mấy là tốt nhất ?

Theo TS. Đinh Văn Thành nguyên trưởng bộ môn Miễn Dịch Thực Vật - Viện Bảo vệ thực vật cho biết: việc cắt cành cho cây na tốt nhất là thực hiện vào mùa khô khoảng tháng 9 ,10 âm lịch tuy nhiên sau mỗi mùa thu hoạch na thì cũng nên tiến hành cắt tỉa lại một lần (cụ thể tầm khoảng tháng 8,9 dương lịch)

Còn việc đốn đau cho cây na thì chúng ta phải tuyệt đối làm vào mùa khô bởi vì lúc này thời tiết sẽ thuận lợi hơn do mùa mưa nấm và vi khuẩn phát triển mạnh dễ dàng xâm nhập vào vết cắt gây bệnh cho cây.

Việc chọn thời điểm cắt cành na vào tháng mấy nó ảnh hưởng rất lớn việc cắt đúng giúp cây phát triển quả tốt còn nếu sai thời điểm khiến cây yếu đi và chết, vì vậy bạn phải thận trọng khi chọn thời gian cắt tỉa cành na

Kỹ thuật cắt tỉa cành na

Để cắt cành cho cây na chúng ta nên chuẩn bị các loại công cụ cần thiết .thông thường thì chúng ta sẽ dùng các loại kéo cắt cành tuy nhiên mình nghĩ các bạn nên mua 1 chiếc máy cắt cành trên cao đi .Máy này khá giống với máy cưa xích hoạt động bằng xăng hoặc điện có khả năng cắt cành cây to, nhỏ ở tầm cao 5m mà không phải leo trèo mệt mõi. 

máy cắt cành trên cao stihl HT75

Xem giá và biết thông tin về máy qua link : máy cắt cành trên cao

Sau khi đã có công cụ thích hợp các bạn tiến hành cắt như sau :

Với những cây na già, yếu, nhiễm sâu bệnh

  • Tùy mức độ mà chúng ta tiến hành cắt cành hay đốn đau , việc đốn đau nên dùng máy và cưa cách gốc 80-100cm (phía trên các chạc 2, chạc 3 khoảng 20cm) khi cắt nên cắt nghiêng góc 45 độ. Nếu dùng kéo nên cố gắng để vết cắt thật gọn để sau đó tiến hành dùng dung dịch để bôi lên vết cắt để cây không bị sâu bệnh
  • Với cách làm này chúng ta sẽ tạo được bộ tán mới khỏe mạnh, sung sức, thấp cây tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc, thu hoạch sau này và cây sẽ cho nhiều quả, quả to, chất lượng tốt trong những vụ thu hoạch tiếp theo.

Với những cây sung sức có nhiều cành lá :

  • Chúng ta tiến hành cắt bỏ những cành bên trong tán, nơi mà ánh sáng thường không chiếu tới nên khả năng quang hợp tạo chất dinh dưỡng cho cây kém và ngược lại cây còn phải nuôi chúng .Tiến hành cắt bỏ chúng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn .

Tuy nhiên trong cả 2 trường hợp trên thì việc cắt cành không được vượt quá 20-25% số cành tán của cây để không làm giảm sức của cây .

Trên đây là kỹ thuật cắt tỉa cành cây na hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ có được những vụ mùa bội thu hơn vụ mùa trước. 

Có thể bạn quan tâm :

Kỹ thuật cắt tỉa cành bưởi

cách cắt tỉa cành cà phê

Các tin khác
Giá trị mà máy cắt cành trên cao mang lại Giá trị mà máy cắt cành trên cao mang lại

Giá trị mà thiết bị máy cắt cành trên cao mang đến là rất nhiều đối với những người chăm sóc cây cối.

Các sử dụng máy cắt cành cây trên cao an toàn Các sử dụng máy cắt cành cây trên cao an toàn

Máy cắt cành cây trên cao là thiết bị không thể thiếu đối với ngành lâm nghiệp. Ngày nay mô hình trang trại,...

Những lợi ích của việc tận dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi Những lợi ích của việc tận dụng máy chế biến thức ăn chăn...

Với sự phát triển của công nghệ khoa học kỷ thuật thì nhiều loại máy móc được áp dụng vào công nông...

Máy cắt cành trên cao - công cụ tuyệt vời cho nhà nông Máy cắt cành trên cao - công cụ tuyệt vời cho nhà nông

Máy cắt cành trên cao là công cụ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cắt tỉa cành một cách dễ dàng và nhanh...

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoài Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoài

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoài là một trong những yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến việc cây xoài...

Các loại dụng cụ cắt cành trên cao tiện lợi, giá rẻ Các loại dụng cụ cắt cành trên cao tiện lợi, giá rẻ

Các loại dụng cụ cắt cành trên cao tiện lợi, giá rẻ